Chia sẻ Điểm qua nét đẹp ẩm thực từ nền văn minh lúa nước Việt Nam

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Quảng Cáo Khác' bắt đầu bởi congphuong487, 30 Tháng chín 2017.

 1. congphuong487

  congphuong487 Sinh viên kế toán

  Nói tới các loại bánh thì cũng không ít loại bánh được chế biến từ lúa gạo, nổi tiếng khắp gần xa
  ” Anh đi anh nhớ quê nhà/ Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương”, phải chăng văn hóa ẩm thực Việt bắt nguồn từ những điều giản dị như thế. Thật vậy, mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam đều có và vẫn đang gìn giữ những gì thuộc về truyền thống, tồn tại từ xưa tới nay. Văn hóa ẩm thực cũng qua đó thể hiện những tín ngưỡng, văn hóa đặc trưng của từng vùng. Từ xa xưa, người dân Việt đã quen với nền văn hóa Sông Hồng và nổi bật là nền văn minh lúa nước. Dù sống ở vùng đồng bằng, trung du hay vùng sông nước thì người con dân Việt vẫn luôn gắn bó với cây lúa và duy trì cuộc sống.

  Bởi vậy, trên khắp đất nước hình chữ S này luôn hiện hữu những món ăn ngon mang đủ phong vị và màu sắc được chế biến đơn giản hoặc công phu từ nguyên liệu lúa gạo, hình ảnh đặc trưng cho người dân sống với nền văn minh lúa nước.

  Phở Hà Nội

  Bánh phở làm từ gạo, được nghiền nhỏ rồi chế biến thành những bánh phở, sợi phở trắng muốt và trở thành món ăn phổ biến trên khắp vùng miền trên cả nước. Phở cũng là món ăn được du khách trên thế giới biết tới và yêu thích.

  Bánh cuốn

  [​IMG]
  Bánh cuốn được tráng mỏng từ bột gạo xay, cuộn với nhân thịt hoặc cuộn không nhân…đây là thức bánh phổ biến mà dân giã tại Việt Nam.

Chia sẻ trang này