Chia sẻ san sẻ của Dược phẩm PQA về bệnh chảy máu cam

Thảo luận trong 'Người Tìm Việc' bắt đầu bởi vinhtc86, 23 Tháng mười 2018.

 1. vinhtc86

  vinhtc86 Sinh viên kế toán

  PQA chia sẻ chảy máu cam là bệnh gì?

  Chảy máu mũi hay còn gọi là chảy máu cam hoặc tỵ nục. Đây là hiện tượng thường gặp khi máu chảy ra từ mũi của bạn do những mạch máu bên trong mũi bị tổn thương. Thông thường, máu chỉ chảy từ một bên mũi. Hầu hết mọi người đều với ít nhất 1 lần bị chảy máu mũi trong đời. Đa số các trường hợp, máu sẽ ngưng chảy lúc bạn đè lên mũi, nhưng 1 số người sở hữu thể phải nên đến sự coi sóc y tế.

  Những ai thường mắc chảy máu mũi (chảy máu cam)?

  Chảy máu mũi là một hiện tượng hơi phổ biến. Hiện tượng này thường gặp ở trẻ em nhiều gấp hai lần so với người lớn, trong đó, bà bầu cũng sở hữu khả năng mắc bắt buộc tình trạng này. Trẻ có thể chảy máu cam trong lúc ngủ. Bạn có thể tránh khả năng mắc bệnh bằng phương pháp hạn chế các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo quan điểm bác bỏ sĩ để biết thêm thông tin.

  Những dấu hiệu và triệu chứng của chảy máu mũi (chảy máu cam) là gì?

  Các triệu chứng bao gồm chảy máu từ 1 hoặc hai bên mũi, máu cũng có thể chảy xuống thành sau họng gây khạc, ho hoặc nôn ra máu. Sau khi bị chảy 1 lượng hơi nhiếu máu từ mũi, khi đi ko kể bạn sở hữu thể thấy phân màu đen hoặc màu hắc ín, điều ấy với tức thị bạn đã nuốt vào một lượng lớn máu.

  Có thể với các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn sở hữu bất kỳ thắc mắc nào về những dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo quan điểm chưng sĩ.

  Khi nào bạn cần gặp chưng sĩ?

  Nên gọi bác bỏ sĩ ví như bạn:


  • Thấy máu phun mạnh ra từ mũi của bạn hay bạn nôn ra máu nhiều lần;
  • Đang bị nâng cao huyết áp hoặc sở hữu bệnh lý huyết học (ưa chảy máu, bệnh bạch cầu) có thể gây chảy máu mũi;
  • Đang tiêu dùng thuốc chống đông (warfarin);
  • Bạn bị sốt cao hơn 38,9°C, đặc biệt lúc mũi bạn đã được nhét gòn hoặc đốt cầm máu;
  • Thấy chảy máu mũi rộng rãi hơn bạn nghĩ;
  • Bị khó thở;
  • Chảy máu ko dừng sau 30 phút nhắc cả khi đã đè mũi;
  • Xảy ra sau chấn thương, chả hạn như tai nạn xe hơi.
  Nguyên nhân gây ra chảy máu mũi (chảy máu cam) là gì?

  Một chỗ vỡ huyết mạch trong mũi, chẳng hạn như chấn thương (bị đánh vào mũi) có thể gây chảy máu mũi. Các nguyên do khác bao gồm chất hoá học, nhiễm trùng, bất thường huyết quản trong mũi và các bệnh lý như tăng áp huyết hay rối loạn đông máu. Nguyên nhân thường gặp nhất là mũi khô do hít không khí khô, đặc thù vào mùa đông.

  Những chi tiết nào làm cho tăng nguy cơ mắc chảy máu mũi (chảy máu cam)?

  Có cực kỳ phổ biến chi tiết sở hữu thể làm cho tăng nguy cơ chảy máu cam, bao gồm:
  • Khí hậu trong nhà nóng, khô: điều này là một khía cạnh khởi phát chảy máu mũi khi tiêu dùng nhiệt để sưởi ấm trong mùa đô Không khí trong nhà nóng, khô khiến cho niêm mạc mũi phong thanh bị nứt và tan vỡ ra. Chảy máu mũi thường gặp lúc giao mùa trước khi mô thân thể kịp khiến cho quen với sự đổi thay về độ ẩm.
  • Vẹo vách ngăn mũi: trường hợp vách ngăn giữa hai lỗ mũi bị lệch về 1 bên, cái khí đi vào lỗ mũi sẽ không đồng đề Sự đổi thay ko khí này làm cho niêm mạc vách mũi bên hẹp bị khô và nứt radẫn đến tăng nguy cơ chảy máu.
  • Cảm lạnh và dị ứng: nhiễm trùng hô hấp và dị ứng gây viêm bên trong mũ Càng sung huyết nhiều thì huyết quản càng giãn ra, khiến cho chúng dễ tổn thương hơn. Hỉ mũi mạnh để khiến thông thoáng mũi cũng với thể khiến cho cho mũi khởi đầu chảy máu hoặc chảy máu trở lại sau lúc đã cầm máu.
  • Tiếp xúc hoá chất kích ứng: duyên cớ hàng đầu là khói thuốc lá, đề cập cả hút thuốc lá thụ độ Công nhân cũng mang thể bị chảy máu mũi do phơi nhiễm nghề nghiệp có axit sulfuric, amoniac, xăng dầu hoặc những hoá chất kích ứng khác.
  • Bệnh lý: thí dụ như suy thận, giảm tiểu cầu, nâng cao huyết áp và rối loạn đông máu bẩm sinh (chẳng hạn như bệnh ưa chảy máu).
  • Nghiện rượu nặng: rượu tác động tới hoạt động thường ngày của tiểu cầu trong máu và điều này làm nâng cao thời kì nên để máu đông lạ Rượu còn khiến cho những huyết mạch nông giãn ra, dễ bị chấn thương và chảy máu hơn.
  • Thuốc gây ảnh hưởng quá trình đông máu: chúng gồm những thuốc kê đơn như thuốc chống đông và thuốc kháng viêm ko steroid (NSAID), chẳng hạn như aspirin và ibuprofen (Aleve, Motrin và các thuốc khác)
  • Các thuốc vi lượng đồng căn và thực phẩm bổ sung: một số thực phẩm bổ sung với chứa những chất hoá học khiến kéo dài thời kì chảy máu na ná như thuốc chống đông kê đơ Một vài thí dụ là dashen, dong quai, feverfew, gừng, tỏi, ginko biloba, nhân sâm và vitamin E.

  Nguồn: Dược phẩm pqa

Chia sẻ trang này