Chia sẻ SỔ ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Thảo luận trong 'Thảo luận về kinh doanh, thành lập doanh nghiệp' bắt đầu bởi Trần Đắc Thắng, 13 Tháng mười hai 2016.

 1. Trần Đắc Thắng

  Trần Đắc Thắng DV Thành lập DN - Thiết bị máy tính - Xây lắp điện

  Theo điểm a, khoản 1, điều 11, Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 thì Công ty TNHH 2 thành viên trở lên phải lập Sổ đăng ký thành viên và lưu trữ tại trụ sở công ty. Nội dung các thông tin bắt buộc ghi trong Sổ đăng ký thành viên được quy định cụ thể tại điều 49, của luật này.

  Tuy nhiên, do Luật Doanh nghiệp chỉ quy định nội dung thông tin chứ không quy định về hình thức, bố cục của sổ nên tùy theo yêu cầu quản lý của mỗi đơn vị, chúng ta có thể thiết kế mẫu sổ sao cho khoa học và hợp lý nhất. Miễn làm sao có đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Luật Doanh nghiệp là được.

  Hôm nay, tôi xin chia sẻ với quý vị mẫu Sổ đăng ký thành viên áp dụng ở đơn vị của tôi.

  Đặc điểm của mẫu sổ này là thông tin mỗi thành viên được trình bày ở một trang riêng biệt, phần đầu mỗi trang là phần thông tin định danh riêng của các thành viên, phần giữa mỗi trang là phần thể hiện tiến độ góp vốn và phần cuối của mỗi trang là xác nhận của Chủ tịch HĐTV.

  Vì tách riêng phần thể hiện tiến độ góp vốn ra riêng với phần thông tin định danh các thành viên nên trong trường hợp các thành viên góp vốn thành nhiều đợt thì chúng ta có thể ghi vào sổ thoải mái, không sợ thiếu chổ để ghi.

  Các bạn cứ làm theo mẫu sổ này, sẽ thấy nhiều ưu điểm hơn so với mẫu sổ do một số đơn vị khác chia sẻ trên mạng. Các mẫu sổ của họ vốn được copy nguyên mẫu từ bản "Danh sách thành viên", với bố cục là mỗi thành viên tương ứng với một dòng nên sẽ rất khó để ghi thông tin vào trong trường hợp các thành viên góp vốn thành nhiều đợt hoặc trong trường hợp sổ in sẵn ra giấy rồi mới phản ánh thôn tin vào.
  [​IMG]
  Trang bìa sổ

  [​IMG]
  Quy định sử dụng sổ
  [​IMG]
  Trang thông tin thành viên cá nhân (có bao nhiêu thành viên cá nhân thì chèn bấy nhiêu trang)
  [​IMG]
  Trang thông tin thành viên tổ chức (có bao nhiêu thành viên tổ chức thì chèn bấy nhiêu trang)
  Chỉnh sửa cuối: 13 Tháng mười hai 2016
  Thức Nguyễn Văn thích bài này.

Chia sẻ trang này