Công ty em làm lĩnh vực nhà hàng, hiện e phân ra các bộ phận:
- bếp : sản xuất
- thu ngân, phục vụ: bán hàng(641)
- kế toán(642)
1. Em phân vậy có đúng k ạ?
2. Hiện các chi phí điện, nước, ...là sử dụng chung cho cả ba bộ phận. Vậy khi em hạch toán thì e hạch toán các chi phí ngoài này vào BP nào thì đúng ạ? Các anh chị gợi ý giúp e về tỉ lệ phân bổ chi phí này cho các bộ phận này với
3. Nếu có bảng tỉ lệ phân bổ chi phí cho 3 bộ phận trên, thì em có cần phải đăng ký gì với bên thuế quản lý k ạ
- bếp : sản xuất
- thu ngân, phục vụ: bán hàng(641)
- kế toán(642)
1. Em phân vậy có đúng k ạ?
2. Hiện các chi phí điện, nước, ...là sử dụng chung cho cả ba bộ phận. Vậy khi em hạch toán thì e hạch toán các chi phí ngoài này vào BP nào thì đúng ạ? Các anh chị gợi ý giúp e về tỉ lệ phân bổ chi phí này cho các bộ phận này với
3. Nếu có bảng tỉ lệ phân bổ chi phí cho 3 bộ phận trên, thì em có cần phải đăng ký gì với bên thuế quản lý k ạ