- Tham gia
- 16/5/24
- Bài viết
- 1
- Thích
- 0
Nên mua Đông trùng hạ thảo tươi hay khô phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng. Bài viết dưới đây, Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam sẽ chia sẻ giúp bạn chọn mua được sản phẩm thật sự phù hợp nhé!
Đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô là gì?
Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm với rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Chúng thường được tìm thấy ở dãy núi Himalaya (Trung Quốc, Bhutan, Nepal…), phổ biến ở các nơi có độ cao khoảng 4000 – 4500m so với mực nước biển.
Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của khoa học và công nghệ, Đông trùng hạ thảo đã được nuôi cấy nhân tạo trên môi trường phòng thí nghiệm với chất lượng rất cao, cung cấp lượng lớn Đông trùng hạ thảo cho người dùng mà giá thành lại rẻ hơn nhiều lần so với hàng tự nhiên.
Đông trùng hạ thảo tươi chính là loại đông trùng hạ thảo được khai thác tự nhiên hoặc nuôi cấy, sau đó đóng thành phẩm và cung cấp ngay cho khách hàng mà chưa qua bất kỳ một công đoạn sơ chế. Còn Đông trùng hạ thảo khô chính là loại Đông trùng hạ thảo tươi trải qua công đoạn sơ chế, làm sạch và sấy khô.
Đông trùng hạ thảo tươi hay khô tốt hơn?
Để có thể so sánh được đông trùng hạ thảo tươi hay khô tốt hơn, chúng ta hãy cùng xét đến những ưu điểm và nhược điểm của 2 loại này nhé:
Ưu và nhược điểm của Đông trùng hạ thảo tươi
Những ưu điểm của Đông trùng hạ thảo tươi là:
● Giữ được giá trị dinh dưỡng tốt bởi vì không trải qua bất kỳ quá trình chế biến nào khác, giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng, các hoạt chất quý trong Đông trùng hạ thảo.
● Mang đến hương vị tươi mới, thơm ngon khi sử dụng chế biến trong các món ăn, thức uống.
Đông trùng hạ thảo nguyên con dạng tươi nuôi cấy tại Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam
Nhược điểm lớn nhất của Đông trùng hạ thảo tươi chính là không thể bảo quản được lâu. Đông trùng hạ thảo tươi chỉ có thể để được khoảng 10-15 ngày trong ngăn mát tủ lạnh, vậy nên bạn cần phải hết sức lưu ý vấn đề này nếu không sẽ dễ gặp phải tình trạng nấm mốc gây hư hỏng sản phẩm.
Ưu và nhược điểm của Đông trùng hạ thảo khô
Đối với đông trùng hạ thảo khô, những ưu điểm được kể đến là:
● Dễ dàng bảo quản và sử dụng lâu dài mà không lo đến vấn đề hỏng mốc, thời gian bảo quản lâu không ảnh hưởng đến chất lượng hay giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.
● Cực kỳ tiện lợi khi sử dụng hàng ngày, linh hoạt trong việc chế biến, sử dụng nhanh khi pha trà,…
Nhược điểm của đông trùng hạ thảo khô chính là:
● Hàm lượng dinh dưỡng không được đầy đủ, bị mất đi trong quá trình sơ chế và làm khô.
● Hương vị cũng bị thay đổi phần nhiều, không còn giữ được hương vị thơm ngon như ở đông trùng hạ thảo tươi.
Những nhược điểm này sẽ là điểm trừ của sản phẩm Đông trùng hạ thảo khô nếu đơn vị cung cấp sử dụng công nghệ sấy nhiệt, sấy lạnh… và nhiều phương pháp sấy chưa tối ưu. Tại Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam đang sử dụng công nghệ sấy thăng hoa, một phương pháp sấy hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam. Sản phẩm Đông trùng hạ thảo được sử dụng phương pháp sấy này sẽ giữ nguyên được toàn vẹn dưỡng chất quý, màu sắc, mùi vị của sản phẩm.
Để sử dụng lâu dài mà không lo ngại đến vấn đề hư hỏng, cùng mong muốn chất lượng sản phẩm chất lượng vẫn tốt nhất, thì các bạn nên chọn mua Đông trùng hạ thảo sấy khô với phương pháp sấy được sử dụng là sấy thăng hoa hay còn gọi là sấy đông khô nhé!
Thông tin liên hệ:
VIỆN NGHIÊN CỨU THẢO DƯỢC VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 54 ngõ 21/44 Phố Đông Thắng, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0942416069 (Mr Trần Luân - Phụ trách kinh doanh)
Website: vienthaoduoc.com.vn
Fanpage: viennghiencuuthaoduocvietnam
Đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô là gì?
Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm với rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Chúng thường được tìm thấy ở dãy núi Himalaya (Trung Quốc, Bhutan, Nepal…), phổ biến ở các nơi có độ cao khoảng 4000 – 4500m so với mực nước biển.
Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của khoa học và công nghệ, Đông trùng hạ thảo đã được nuôi cấy nhân tạo trên môi trường phòng thí nghiệm với chất lượng rất cao, cung cấp lượng lớn Đông trùng hạ thảo cho người dùng mà giá thành lại rẻ hơn nhiều lần so với hàng tự nhiên.
Đông trùng hạ thảo tươi chính là loại đông trùng hạ thảo được khai thác tự nhiên hoặc nuôi cấy, sau đó đóng thành phẩm và cung cấp ngay cho khách hàng mà chưa qua bất kỳ một công đoạn sơ chế. Còn Đông trùng hạ thảo khô chính là loại Đông trùng hạ thảo tươi trải qua công đoạn sơ chế, làm sạch và sấy khô.
Đông trùng hạ thảo tươi hay khô tốt hơn?
Để có thể so sánh được đông trùng hạ thảo tươi hay khô tốt hơn, chúng ta hãy cùng xét đến những ưu điểm và nhược điểm của 2 loại này nhé:
Ưu và nhược điểm của Đông trùng hạ thảo tươi
Những ưu điểm của Đông trùng hạ thảo tươi là:
● Giữ được giá trị dinh dưỡng tốt bởi vì không trải qua bất kỳ quá trình chế biến nào khác, giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng, các hoạt chất quý trong Đông trùng hạ thảo.
● Mang đến hương vị tươi mới, thơm ngon khi sử dụng chế biến trong các món ăn, thức uống.
Đông trùng hạ thảo nguyên con dạng tươi nuôi cấy tại Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam
Nhược điểm lớn nhất của Đông trùng hạ thảo tươi chính là không thể bảo quản được lâu. Đông trùng hạ thảo tươi chỉ có thể để được khoảng 10-15 ngày trong ngăn mát tủ lạnh, vậy nên bạn cần phải hết sức lưu ý vấn đề này nếu không sẽ dễ gặp phải tình trạng nấm mốc gây hư hỏng sản phẩm.
Ưu và nhược điểm của Đông trùng hạ thảo khô
Đối với đông trùng hạ thảo khô, những ưu điểm được kể đến là:
● Dễ dàng bảo quản và sử dụng lâu dài mà không lo đến vấn đề hỏng mốc, thời gian bảo quản lâu không ảnh hưởng đến chất lượng hay giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.
● Cực kỳ tiện lợi khi sử dụng hàng ngày, linh hoạt trong việc chế biến, sử dụng nhanh khi pha trà,…
Nhược điểm của đông trùng hạ thảo khô chính là:
● Hàm lượng dinh dưỡng không được đầy đủ, bị mất đi trong quá trình sơ chế và làm khô.
● Hương vị cũng bị thay đổi phần nhiều, không còn giữ được hương vị thơm ngon như ở đông trùng hạ thảo tươi.
Những nhược điểm này sẽ là điểm trừ của sản phẩm Đông trùng hạ thảo khô nếu đơn vị cung cấp sử dụng công nghệ sấy nhiệt, sấy lạnh… và nhiều phương pháp sấy chưa tối ưu. Tại Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam đang sử dụng công nghệ sấy thăng hoa, một phương pháp sấy hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam. Sản phẩm Đông trùng hạ thảo được sử dụng phương pháp sấy này sẽ giữ nguyên được toàn vẹn dưỡng chất quý, màu sắc, mùi vị của sản phẩm.
Để sử dụng lâu dài mà không lo ngại đến vấn đề hư hỏng, cùng mong muốn chất lượng sản phẩm chất lượng vẫn tốt nhất, thì các bạn nên chọn mua Đông trùng hạ thảo sấy khô với phương pháp sấy được sử dụng là sấy thăng hoa hay còn gọi là sấy đông khô nhé!
Thông tin liên hệ:
VIỆN NGHIÊN CỨU THẢO DƯỢC VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 54 ngõ 21/44 Phố Đông Thắng, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0942416069 (Mr Trần Luân - Phụ trách kinh doanh)
Website: vienthaoduoc.com.vn
Fanpage: viennghiencuuthaoduocvietnam