- Tham gia
- 5/7/23
- Bài viết
- 1
- Thích
- 1
Mọi người ơi e vừa làm kế toán nhà hàng Nhật. Cho e hỏi về định khoản mức hao hụt vật liệu và giá vốn với ạ.
Ví dụ nhà hàng e nhập 1 con cá hồi 6kg. Đơn giá: 350k/kg. Sau khi làm xong thu được thành phẩm 3.5kg thịt làm sashimi. Vậy khi tính giá vốn món ăn sẽ tính theo đơn giá nhập vào hay tính theo giá khi đã trừ hao hụt ạ
Ví dụ nhà hàng e nhập 1 con cá hồi 6kg. Đơn giá: 350k/kg. Sau khi làm xong thu được thành phẩm 3.5kg thịt làm sashimi. Vậy khi tính giá vốn món ăn sẽ tính theo đơn giá nhập vào hay tính theo giá khi đã trừ hao hụt ạ