Anh chị cho em hỏi, kế toán nhà hàng cũ mới bàn giao cho em năm 2020 tất cả hóa đơn đầu vào của nhà hàng chị đó hạch toán 152 > 621.627 > 154 >632. Trong 152 gồm nguyên liệu nấu ăn, bột giặt, dụng cụ xài cho nhà hàng. Nhưng vậy emt hấy ko đúng, đáng lẽ 152 chỉ có nguyên liệu còn dụng cụ 153, rồi 153 bỏ vào 641 mới dùng chứ.
Anh chị có kinh nghiệm kế toán nhà hàng giúp em phân biệt chi phí nào bỏ vào 627 và 641 được không ạ? ví dụ gas nấu ăn bỏ 627, còn các dụng cụ như bột giặt, bản chải, nước rửa tay, đồ dùng cho nhân viên mình bỏ 627 hay 641 ạ?
Cảm ơn
Anh chị có kinh nghiệm kế toán nhà hàng giúp em phân biệt chi phí nào bỏ vào 627 và 641 được không ạ? ví dụ gas nấu ăn bỏ 627, còn các dụng cụ như bột giặt, bản chải, nước rửa tay, đồ dùng cho nhân viên mình bỏ 627 hay 641 ạ?
Cảm ơn