Dạ em chào anh chị ạ, anh chị cho em hỏi theo Thông tư 219/2013 thì
Điều 5 :Mức thuế suất GTGT của DN kê khai theo pp khấu trừ thì đối với các mặt hàng sản phẩm nông sản, chăn nuôi, hải sản tự đánh bắt sản xuất bán mới qua sơ chế thì khi xuất
- cho DN, HTX ở khâu thương mại là KKKNT
- cho Hộ, cá nhân, tổ chức khác ( người tiêu dùng ) là 5%
NHƯNG tại Điều 10 khoản 7 em đọc em thấy mâu thuẩn và không phân biệt được chỗ Thực phẩm tươi sống mới qua sơ chế thì mặc định là 5% .
Vậy khi nào thì phân biệt là sản phẩm tươi sống, khi nào là thực phẩm tươi sống.
Có anh chị nào đi trước giúp em hiểu hơn chỗ này với ạ! Em cảm ơn
Điều 5 :Mức thuế suất GTGT của DN kê khai theo pp khấu trừ thì đối với các mặt hàng sản phẩm nông sản, chăn nuôi, hải sản tự đánh bắt sản xuất bán mới qua sơ chế thì khi xuất
- cho DN, HTX ở khâu thương mại là KKKNT
- cho Hộ, cá nhân, tổ chức khác ( người tiêu dùng ) là 5%
NHƯNG tại Điều 10 khoản 7 em đọc em thấy mâu thuẩn và không phân biệt được chỗ Thực phẩm tươi sống mới qua sơ chế thì mặc định là 5% .
Vậy khi nào thì phân biệt là sản phẩm tươi sống, khi nào là thực phẩm tươi sống.
Có anh chị nào đi trước giúp em hiểu hơn chỗ này với ạ! Em cảm ơn