Chém gió Nghề kế toán khổ lắm ai ơi, bạn có suy nghĩ thế không?

hvnhpro

Sinh viên kế toán
Tham gia
27/12/19
Bài viết
37
Thích
9
Nhiều khi Kế toán như cái chỗ đổ rác của công ty
Sếp thì bảo Kế toán không biết khất nợ khéo để nhà CC gọi điện cho t
Các phòng ban thì lại bảo nhà CC đi lên phòng kế toán mà đòi tiền. Thủ tục xong hết rồi
 

HoangDung

Kế Toán Tổng Hợp
Tham gia
14/8/19
Bài viết
744
Thích
189
Kế toán giống nghề làm dâu trăm họ, làm nhiều, bị chửi nhiều.
 

hvnhpro

Sinh viên kế toán
Tham gia
27/12/19
Bài viết
37
Thích
9
Cái câu làm dâu trăm họ cũng ko đúng lắm, chỉ thấy mọi luồng CV thì hầu như đều qua luồng kế toán mới xong việc :))

Còn vấn đề làm nhiều bị chửi nhiều thì đúng

Làm ít sai ít thì ko bị chửi :))
 

Nguyễn Hồng Nhung

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
12/5/20
Bài viết
29
Thích
9
Cái câu làm dâu trăm họ cũng ko đúng lắm, chỉ thấy mọi luồng CV thì hầu như đều qua luồng kế toán mới xong việc :))

Còn vấn đề làm nhiều bị chửi nhiều thì đúng

Làm ít sai ít thì ko bị chửi :))
Em thì thấy nghề nào cũng khổ cả, quan trọng có yêu nghề để cống hiến vì nó không thôi. Trong đám bạn học cùng em thì đến một nửa không theo nổi nghề phải bỏ sang ngành khác rồi nhưng cũng vẫn kêu khổ :))
 

Lan Nhi

Kế Toán Tổng Hợp
Tham gia
7/8/19
Bài viết
253
Thích
60
Đang quyết toán 2 cty luôn chị em ơi, chạy mệt quá
 

Thức Nguyễn Văn

Administrator
Thành viên BQT
Top Poster Of Month
Tham gia
3/11/18
Bài viết
2,346
Thích
1,262
NGÃ TƯ ĐƯỜNG - 4 CÂY XĂNG - CÂU CHUYỆN KINH DOANH ĐÁNG SUY NGẪM, VÌ SAO VIỆT NAM MÃI NGHÈO.

Có 1 chàng Tây đi lang thang đến một ngã tư đường. Anh ta dòm quanh thấy trống vắng quá bèn cắm dùi mở 1 cây xăng. Xe cộ qua lại ghé vào đổ xăng ủng hộ.

Một anh Tây khác ghé đổ xăng thấy chỗ này cũng được nên anh ta qua bên kia đường mở một cái Garage sửa xe để phục vụ những người ghé vào đổ xăng.

Thế rồi 1 anh Trung Quốc đi ngang thấy vậy bèn qua bên kia đường mở 1 cái nhà hàng phục vụ ăn uống. Một anh khác đi ngang qua... thấy ngã 4 đường có quán ăn, cây xăng, gara có vẻ sầm uất, thế là anh ta qua góc còn lại mở 1 cái Hotel.

Chẳng mấy chốc, ngã tư đường sầm uất hẳn lên... rồi mọi người đến mở thêm tiệm hoa, tiệm thuốc, tiệm cắt tóc v.v... Khu vực trở thành 1 trung tâm thương mại đông đúc. Bà con sống hạnh phúc với nhau.
--------------------
Có 1 anh Việt Nam đi lang thang tới một ngã tư đường. Anh ta dòm quanh thấy trống vắng quá bèn cắm dùi mở 1 cây xăng. Xe cộ qua lại ghé vào đổ xăng ủng hộ.

Một ngày kia, có 1 anh Việt Nam đi ngang thấy có vẻ đươc bèn qua bên kia đường mở 1 cây xăng giống y chang rồi bán rẻ hơn 1 chút.

Rồi 1 anh Việt Nam thứ 3 đi ngang, thấy 2 thằng kia làm được bèn chạy qua góc kia mở cây xăng thứ 3, giảm giá thêm chút nữa để cạnh tranh... đến đây thì chắc bạn biết rằng chẳng mấy chốc góc còn lại có thêm anh Việt Nam thứ 4 mở cây xăng thứ 4 và lại giảm giá bán.

Anh thứ 1 chưa kịp thu hồi vốn mà cũng không thể giảm giá nữa vì giá giảm 4 lần lỗ rồi... nên anh ta buộc phải pha tạp chất vô xăng để mà bán kiếm sống.

Anh thứ 2 thấy anh 1 pha tạp chất nên trương cái băng rôn lên bảo rằng "Tiệm số 2 mới là cây xăng Gốc... chính hiệu"...

Anh thứ 3 đứng bên kia đường xỉa xói "Mày căng băng rôn bảo mày chính hiệu, mày là xăng gốc... thế khác nào mà bảo tao bán đồ dỏm à?"... Thế là anh số 3 vác hàng qua đánh lộn với anh số 2.

Anh số 4 thấy thế móc Iphone ra quay phim lại rồi post lên mạng ghi Status "Haizz... làm ăn bây giờ sao bất chính quá... toàn côn đồ và lừa gạt".

Cư dân mạng share rầm rầm thương cảm anh số 4... báo mạng ăn cắp hình anh số 4 về giật tít " Giang hồ đại chiến giành bảo kê ngành xăng dầu".... vô tình tới tai một sếp Công An ...

Sếp công an thấy cái băng rôn của anh số 2 mới giật mình "Hèn gì chiếc Masda 3s người ta cho mình đổ xăng xong thì không chạy nữa.... thì ra thằng số 1 nó pha tạp chất"... thế là cho người xuống kiểm tra.

Cán bộ xuống kiểm tra anh số 1... anh số 1 chửi bới không cho kiểm tra. Móc Iphone ra quay lại đoàn kiểm tra và hù "Mấy anh sao chỉ kiểm tra 1 mình tui?"

Đoàn Kiểm tra sợ bi đăng lên mạng nên đành làm đúng chức năng... đè 3 anh kia ra thanh tra luôn.

Té ra cả 4 anh ai cũng pha tạp chất hoặc bơm không đúng lượng hoặc gắn chip ăn gian. Thế là đóng cửa hết 4 cây xăng. 4 anh phá sản... lại đi lang thang.

Góc đường bây giờ lại trống vắng với 4 cây xăng bỏ hoang tàn phế theo thời gian. Một thời gian sau, người ta thấy ở ngã tư ấy xuất hiện 4 anh đánh giày Việt Nam, và hằng ngày các anh này vẫn đánh nhau để giành khách...

Nguồn HBR
 

ngothao

Sinh viên kế toán
Tham gia
31/3/20
Bài viết
15
Thích
2
Kế toán mà kiêm thêm biết ngoại ngữ nữa thì lương mới ok các anh chị.hihi
 

nguyenduykhanh36

Sinh viên kế toán
Tham gia
9/6/20
Bài viết
17
Thích
8
Kế toán - nghề vất vả nhưng lại không được hưởng đãi ngộ xứng đáng
Về thu nhập - thuộc top thu nhập thấp nhất
Về vất vả: không còn từ nào miêu tả, trong khi các nghề khác làm xong về nhà rung đùi thì kế toán quay cuồng giấy giấy tờ tờ, sổ sổ sách sách, sai 1 tý là đi tù, hàng ngày, hàng tháng, hàng quý, hàng năm thì bao nhiêu loại báo cáo, bao nhiêu đợt thanh tra, định kỳ thì quyết toán, luật thì ra hàng ngày không theo dõi kịp, sau tết, lúc thiên hạ nó đi chơi, đi lễ thì è cổ ra làm báo cáo tài chính, báo cáo này chưa xong thì báo cáo sau đã tới, hôm nay làm xong việc cũng không phải là kết thúc vì mấy ngày sau khi quyết toán lại bị lôi ra mổ xẻ, chẳng may sai làm mất tiền của doanh nghiệp thì không bị bắt đền cũng bị trừ lương, nặng hơn thì sếp nói: Tôi thuê nó làm kế toán nó biết chứ tôi biết gì về kế toán đâu, vi phạm pháp luật hoàn toàn do nó, nếu đi tù thì nó phải đi thôi
 

Lan Nhi

Kế Toán Tổng Hợp
Tham gia
7/8/19
Bài viết
253
Thích
60
Kế toán giống làm dâu trăm họ nhất trong các nghề