Chia sẻ Một số điều kiện cần đáp ứng khi mở công ty kinh doanh ô tô

Phúc Thịnh

Sinh viên kế toán
Tham gia
29/11/19
Bài viết
8
Thích
0
Một số điều kiện cần đáp ứng khi mở công ty kinh doanh ô tô
Kinh doanh ô tô là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp phải đáp ứng những điều kiện khác nhau. Ở trường hợp này, nếu đăng ký ngành nhập khẩu ô tô và lắp ráp, sửa chữa, sản xuất ô tô, thì bạn cần đáp ứng những yêu cầu như:

  1. Điều kiện nhập khẩu ô tô
– Doanh nghiệp cần tuân thủ những quy định chung về vấn đề quản lý nhâp khẩu ô tô do pháp luật quy định.

– Doanh nghiệp phải có cơ sở bảo dưỡng, bảo hành ô tô, doanh nghiệp cần có hợp đồng thuê hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu với cơ sở đó.

– Ngoài ra, một điều kiện thành lập công ty nhập khẩu ô tô quan trọng nữa là doanh nghiệp cần có văn bản xác minh là công ty nhập khẩu ô tô của doanh nghiệp có quyền đại diện, thay mặt công ty sản xuất, lắp ráp ô tô của nước ngoài thực hiện việc triệu hồi các ô tô đã nhập khẩu ở Việt Nam.

– Doanh nghiệp Việt Nam cần cung cấp các tại liệu liên quan đến việc hướng dẫn sử dụng ô tô nhập khẩu bằng tiếng việt và các giấy tờ liên quan đến sổ bảo hành, bảo dưỡng…

– Phải thường xuyên báo cáo cho Bộ Công Thương về việc nhập khẩu ô tô hàng năm (thường vào ngày 30 tháng 1 hàng năm).

+ Doanh nghiệp cần chuẩn bị đường chạy thử ô tô được sản xuất. Chiều dài tối thiểu 800m, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đầy đủ.

  1. Điều kiện lắp ráp, sản xuất ô tô:
– Người phụ trách về mặt kỹ thuật phải có trình độ chuyên môn tối thiểu là đại học thuộc các ngành liên quan đến sản xuất, lắp ráp hay cơ khí và ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

– Doanh nghiệp cần đáp ứng những yêu cầu về điều kiện phòng cháy chữa cháy cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh.

– Đảm bảo nhân lực, điều kiện vệ sinh lao động và cần cung cấp tài liệu liên quan đến phương án bảo vệ môi trường đã được phê duyệt bởi cơ quan quản lý có thẩm quyền về việc bảo vệ môi trường.

– Doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe ô tô cần đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất như có nhà xưởng, dây chuyền lắp ráp, sản xuất ô tô, dây chuyền kiểm tra chất lượng, đường thử xe ô tô. Cụ thể:

+ Nhà xưởng có đủ diện tích, thuộc quyền sở hữu của công ty, nhà xưởng trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ quá trình sản xuất, lặp ráp, hơn nữa còn phải có khu vực xử lý rác thải trong quá trình sản xuất.

+ Dây chuyền công nghệ phù hợp, đầy đủ, tiện nghi, có đủ các máy móc chuyên dụng, đảm bảo trang bị đủ các thiết bị và tuân thủ quy trình công nghệ đã đăng ký.

+ Doanh nghiệp phải đảm bảo trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho công tác kiểm tra chất lượng sơn về độ bám dính, độ dày, độ bóng của xe ô tô.
 

Đông Quân

Sinh viên kế toán
Tham gia
29/11/19
Bài viết
2
Thích
0
Mk đang phân vân k biết kinh doanh ô tô có cần lập web không mà mk mới mở cửa hàng thôi chưa có nhiều kinh nghiệm
 

Công Lập

Sinh viên kế toán
Tham gia
29/11/19
Bài viết
1
Thích
0
Theo mk nghĩ như thế này trước hết bạn cần biết về những điều cơ bản sau:
Vấn đề thị trường
Vấn đề về dịch vụ
Vấn đề về kỹ năng sale ô tô
Hai kỹ năng đầu tiên mà bạn cần có khi bắt đầu kinh doanh ô tô đó là :
- Kỹ năng thuyết phục
-Tài ăn nói
Rồi hãy lập web nhé vì những bước đầu bạn phải vững thì mới cần thêm khách hàng mở rộng nha bạn
 

Hữu Phước

Sinh viên kế toán
Tham gia
29/11/19
Bài viết
2
Thích
0
Mk đang phân vân k biết kinh doanh ô tô có cần lập web không mà mk mới mở cửa hàng thôi chưa có nhiều kinh nghiệm
Dưới đây là những bất lợi cơ bản khi doanh nghiệp không có website bạn tham khảo rồi xem xét nhé:

KHÓ MỞ RỘNG VÀ TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG: Mạng lưới internet là một hệ thống cực kì rộng lớn và bao la, hờ vào nó mà mọi người có thể tiếp cận được thông tin dù ở bắt cứ đâu trên thế giới chỉ cần có mạng internet và các thiết bị kết nối. Vì vậy nếu bạn là một doanh nghiệp bạn muốn mở rộng thị trường cũng như muốn tiếp cận được với một lượng khách hàng mới tiềm năng mà bạn không có cho mình một thiết kế website chuyên nghiệp thì điều bạn mong muốn sẽ không thể trở thành hiện thực. Chỉ có thông qua website bạn vượt qua được mọi rào cản để đưa thương hiệu của mình đến gấn với mọi người trong thời gian ngắn nhất.

CHIẾN LƯỢC MARKETING: Đối với một doanh nghiệp marketing là một vấn đề vô cùng quan trọng. Nhưng nếu một doanh nghiệp không có website thì những chiến lược marketing của các bạn sẽ không thể phát huy hết thế mạnh. Bởi những rào cản như vị trí địa lý, chi phí quảng cáo bằng các lĩnh vực truyền thông khác khá đắt đỏ.

Nhưng nếu bạn có 1 website thì mọi chuyện sẽ khác, ngoài khả năng cũng cấp thông tin vô hạn, truy cập dễ dàng, website còn không bị bắt cứ rào cản nào. Hiện nay lĩnh vực Marketing Online cũng đang ngày càng phát triển. Ưu điểm vượt trội của nó là chính bạn cũng có thể theo dỗi kiểm soát và thống kê kết quả của quá trình marketing rồi từ đó có hướng giải quyết kịp thời.

CHI PHÍ: Qua những phân tích vừa nêu trên các bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi chỉ với một thiết kế website chuyên nghiệp và đầy đủ tính năng các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ các khâu như: nhân viên, in ấn,quảng cáo…

Trước những bất lợi khi không có một trang web cho doanh nghiệp của mình, tin rằng các bạn sẽ nhanh chóng tìm ngay cho mình một đơn vị thiết kế website để tạo ngay cho mình một website chuyên nghiệp. Và nếu bạn đang cần một công ty thiết kế có uy tín và chuyên môn đảm bảo, bạn còn ngần ngại gì mà không liện hệ ngay với chúng tôi: công ty thiết kế website Tam Nguyên. Đến với chúng tôi các bạn không những có được một website như ý mà còn được sử dụng các dịch vụ khác như: chăm sóc website, quản trị website,… với một giá cả tiết kiệm không
 

Chí Khiêm

Sinh viên kế toán
Tham gia
29/11/19
Bài viết
3
Thích
0
Việc gây dựng và duy trì những mối quan hệ lâu dài trong bán hàng chính là kỹ năng. Bán cho rất nhiều người, ai cũng có thể bán hàng cho một vài người, vào một lúc nào đó. Nhưng chỉ rất ít các chuyên gia thực giỏi về quan hệ con người mới có thể bán hàng cho rất nhiều khách hàng và bán được nhiều lần. Cách duy nhất để bạn có thể kiếm được nhiều tiền và có khả năng bán hàng dễ dàng và liên tục với những khách hàng tiềm năng là bạn phải nhờ những khách hàng đó mời mọc thêm những người khác cho bạn thông qua sự chia sẻ thông tin và đề xuất sự tín nhiệm giữa họ với nhau. Tất cả các nhân viên kinh doanh giỏi đều xây dựng và duy trì mối quan hệ rất tốt với khách hàng và bán được nhiều lần trong suốt nhiều năm. Nên khi mới kinh doanh k cần cần tạo website ô tô cũng bán được hàng. Vì dựa vào mối quan hệ sẽ chắc chắn bán được hàng hơn.
 

Hữu Trí

Sinh viên kế toán
Tham gia
29/11/19
Bài viết
2
Thích
0
Theo mình, một chuyên gia SEO giỏi cần có một "căn cơ" tốt như:

1/ Kỹ năng giải quyết vấn đề, đưa ra những quyết định hợp lý cho từng chiến lược khác nhau: Linh hoạt trong từng chiến lược, có thể thay đổi tất cả quyết định từ a-z nhằm thúc đẩy và làm phù hợp với từng tình hình của site cũng như thay đổi của google chẳng hạn. nên nhớ là bạn cũng có thể bị nhấn chìm bởi 1 lần nâng cấp bởi Panda hoặc Penguin....Do đó ko linh hoạt, người làm SEO sẽ giết chết chính mình

2/ Kỹ năng nghiên cứu và phân tích tốt: mọi thứ thay đổi rât nhanh (google là trùm thay đổi) ko có khả năng tiếp cận nhanh sự thay đổi và nghiên cứu, phân tích nó bạn ko thể làm gì được. Nghiên cứu và phân tích tốt còn giúp bạn "nhìn ra" đc các chiến thuật tốt, nhất là các chiến thuật của đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực site

3/ Kỹ năng viết nội dung, kể một câu chuyện hay: hãy nhìn siêu sao kể chuyện trong "Chiến dịch Storytelling của Johnnie Walker" thì biết

4/ Kỹ năng thương thuyết và tương tác khách hàng: ko có khách hàng, SEOer giỏi cỡ nào cũng là nothing

5/ khả năng ( năng lực ) thật sự về ngành SEO: kiến thức về quản bá trực tuyết, tối ưu hóa website

Hồi lâu rôi, mk đọc nó của một công ty SEO tầm quốc tế
 

Quangdanh79

Sinh viên kế toán
Tham gia
24/2/20
Bài viết
1
Thích
0
Em muốn hỏi là khi mới lập của hàng công ty có càn lập luôn website để kiếm thêm nguồn khách hàng không ạ hay là mk tập trung với khách hàng địa phương hay các mối cho tốt đã rồi mới lập web sau ạ. Em cảm ơn các bác
 

Dieuai

Sinh viên kế toán
Tham gia
25/2/20
Bài viết
1
Thích
0
Lợi ích vượt trội của website bán ô tô
Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay nhiều người tìm đến các công ty thiết kế website như vậy. Một trang web có thể ví như thứ vũ khí lợi hại nhất giúp các doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường, tăng doanh thu một cách vượt bậc.
Tiết kiệm tối đa chi phí Marketing
Nhiều khảo sát thực tế cho rằng: chi phí Marketing qua Internet (cụ thể là website) tiết kiệm đến 75% so với chi phí dành cho các hình thức Marketing thông thường (phát tờ rơi, tổ chức sự kiện,…).
Công cụ để cạnh tranh trên thị trường
Lấy một ví dụ đơn giản, bạn và đối thủ cùng kinh doanh ngành nghề bán ô tô trên thị trường với giá cả và mẫu mã sản phẩm tương đương. Nhưng bạn sở hữu một trang web được thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp, vậy công ty bạn hay đối thủ sẽ thu hút khách hàng hơn?

Tiết kiệm chi phí Marketing, tăng tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường. Vậy website của bạn cần phải có những chức năng cơ bản nào? Vai trò của chức năng trong một giao diện website bán ô tô trong quá trình tiếp cận khách hàng là gì?
Tăng cơ hội hợp tác kinh doanh
Bên cạnh các khách hàng, các đối tác kinh doanh tiềm năng cũng có thể tìm đến bạn. Đầu tư thiết kế trang web giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Bên cạnh đó còn tạo ấn tượng với đối tác kinh doanh tiềm năng. Từ đó, mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh, phát triển thương hiệu hiệu quả.
Tiếp cận và tăng khả năng tương tác với khách hàng
Xu hướng sử dụng Internet để tìm kiếm, trao đổi và mua bán ngày càng phổ biến hiện nay. Cũng chính vì vậy, đây chính là nơi tìm kiếm và tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất. Kết hợp trang web với nhiều công cụ quảng cáo khác như Google Ads, SEO,… khách hàng sẽ tìm đến doanh nghiệp của bạn khi có nhu cầu.

Ngoài ra, các chức năng liên hệ trực tuyến, pop-up,… giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng. So với các hình thức bán hàng trước đây bị hạn chế về không gian và thời gian, website bán ô tô sẽ khắc phục hoàn toàn những nhược điểm đó. Khách hàng có thể tìm kiếm và đặt hàng 24/24 ở bất cứ địa điểm nào.

Tăng doanh thu hiệu quả
Cuối cùng, mục đích duy nhất mà chúng tôi muốn hướng đến chính là tăng doanh thu cho việc kinh doanh của bạn. Với tất cả những gì mà một trang web mang lại đã được chúng tôi nêu phía trên, doanh thu của các bạn chắc chắn sẽ gia tăng đáng kể.

Một website bán ô tô chắc chắn là những gì bạn cần để thúc đẩy việc kinh doanh trong lĩnh vực ô tô của mình phát triển